Cây giống mắc ca QN

Được sự tư vấn của các nhà khoa học và sự hỗ trợ của các chuyên gia đầu ngành về mắc ca, sau hơn hai năm triển khai Công ty đã xây dựng và đưa vào hoạt động hai vườn ươm cây giống mắc ca tại Đơn Dương và Bảo Lộc với diện tích 20 ha. Tổng công xuất sản xuất cây giống mắc ca của hai vườn ươm là 1.7 triệu cây/năm. Vườn ươm của Công ty được thiết kế theo hướng tối ưu và áp dụng những công nghệ kỹ thuật phù hợp nhất cho việc sản xuất cây giống mắc ca. Cụ thể Công ty xây dựng hệ thống nhà lưới ươm cây với tổng diện tích gần 4 ha đều được trang bị hệ thống tưới nước tự động và mái che đóng mở tự động. Hê thống này rất thuận tiện trong quá trình huấn luyện cây chuẩn bị xuất vườn. Đây là yếu tố quan trọng trước khi xuất vườn để đảm bảo cây giống mắc ca khỏe mạnh, có khả năng thích nghi nhanh chóng với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng sau khi trồng. Ngoài ra, toàn bộ hệ thống nhà lưới của Him Lam Mắc Ca đều được trải bạt địa chất và rải đá mi sàn nhằm hạn chế tối đa sâu bệnh hại cây giống mắc ca. Song song với việc xây dựng vườn ươm, năm 2016 Công ty cũng đã tìm hiểu và di thực 1.500 cây mắc ca đầu dòng về Lâm Đồng. Toàn bộ 1.500 cây đầu dòng này đều ở độ tuổi 5-6 năm tuổi và đã cho năng xuất ổn định, và đã được chứng nhận của Sở NT&PTNT Đắc Lăk. Tất cả mắt ghép sử dụng trong quá trình sản xuất cây giống của Công ty đều lấy từ vườn đầu dòng này, do đó chúng tôi đảm bảo về nguồn gốc xuất xứ cũng như chất lượng cây giống Him Lam Mắc Ca.
Xem thêm Thu gọn

Thông tin sản phẩm

Mô tả sản phẩm

Tại Him Lam Mắc Ca, chúng tôi cung cấp cây giống mắc ca QN chất lượng tốt với tiêu chuẩn cây giống xuất vườn như sau:

 • Cây giống mắc ca QN ghép từ nguồn hom chất lượng lấy từ vườn mắc ca đầu dòng của Công ty
 • Chiều cao tính từ phần ngọn đến vết ghép là 20 – 40cm; đường kính gốc từ 0,8 – 2cm;
 • Chỗ ghép khỏe mạnh và lành lặn hợp quy cách, không bị nhiễm bệnh;
 • Cây giống có bộ rễ khỏe mạnh, rễ mọc bao quanh bịch đất, không bị biến dạng, không có dấu hiệu của bệnh và nấm hại;
 • Lá trải rộng, bóng, xanh thẫm, phân bố đồng đều và không bị sâu bệnh;
 • Giống phải gắn nhãn ghi tên rõ ràng, có giấy chứng nhận nguồn gốc giống của cơ quản quản lý

ĐỊNH DANH CÂY GIỐNG MẮC CA QN

Hình dáng cây mắc ca QN

Tán thẳng hình trụ, kích thước trung bình, chiều rộng 4 – 5m, chiều cao 10 – 11m (sau 10 năm). Phân cành dày, cành khỏe. 

Lá cây mắc ca QN

Lá hình bầu dục, màu xanh nhạt. Kích thước lá: chiều rộng trung bình  (4 – 5 cm), chiều dài  trung bình (15 – 20cm). Đầu lá nhọn, gốc lá nhọn. Mép lá có răng thưa. Cuống lá dài trung bình.

Chùm hoa cây mắc ca QN

Chùm hoa dài (> 20cm), cụm hoa dày. Hoa màu trắng ngà.

Quả cây mắc ca QN

Quả có hình ô van, kích thước trung bình đến lớn, vỏ quả xanh đậm, hơi xù  xì. Đầu quả có mũi nhọn dài, lệch trục với cuống quả. Cuống quả dài trung bình, dày; cổ phát triển.

Hạt cây mắc ca QN

Hạt gần hình cầu, hai đầu hơi nhọn, màu nâu, kích thước trung bình. Khe mọc mầm trung bình đến lớn; rốn hạt lớn, phẳng. Vỏ hạt bóng, hơi lồi lõm, có gờ phân cách; Vỏ hạt dày trung bình (2 – 2,5mm).

Nhân cây mắc ca QN

Nhân hình cầu có mũi nhọn, có đường viền phân cách nhân. Màu trắng ngà.

Cây giống mắc ca Quế Nhiệt

Thông tin doanh nghiệp

 • Him Lam Mắc Ca
 • Sản phẩm chính: Cây giống Mắc ca, Các sản phẩm Mắc ca
 • Lĩnh vực: 1154
 • Ngày thành lập: 2019/01
 • Đại diện: Lê Văn Liền
 • Chức vụ: Quản lý
 • Vốn đăng ký: 100.000.000.000 ₫
 • Doanh thu hàng năm: > 50 tỷ
 • Số Lượng Nhân Viên: 100-200

Giới thiệu

LỊCH SỬ THÀNH LẬP VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG TY HIM LAM MẮC CA

Công ty TNHH MTV Him Lam Mắc Ca thành lập vào tháng 8/2016, tiền thân là Dự án mắc ca Him Lam Lâm Đồng của Công ty Cổ Phần Him Lam. Dự án mắc ca Him Lam Lâm Đồng thành lập dựa trên các cơ sở pháp lý:

 • QUYẾT ĐỊNH số 62/2013/QĐ-TTg ngày 25/10/2013 của Thủ tướng Chính phủ về việc “Phát triển diện tích cây mắc ca trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng, cung cấp giống, hỗ trợ dịch vụ tín dụng, bảo hiểm và bao tiêu sản phẩm thông qua hợp đồng”.
 • QUYẾT ĐỊNH số 654/QĐ-UBND về việc “Thành lập Ban chỉ đạo và Tổ công tác xúc tiến thực hiện dự án phát triển cây mắc ca tại Tỉnh Lâm Đồng” ký ngày 17 tháng 3 năm 2015.
 • BIÊN BẢN GHI NHỚ về việc “Hợp tác phát triển cây mắc ca tại Lâm Đồng” ký kết ngày 17 tháng 5 năm 2015 tại Trung tâm hành chính tỉnh Lâm Đồng giữa UBND tỉnh Lâm Đồng, Công ty CP Him Lam, Ngân hàng thương mại cổ phần Bưu điện Liên Việt.

Trong năm 2015, Công ty đã tổ chức điều tra, khảo sát, quy hoạch vùng trồng mắc ca trên địa bàn Tỉnh Lâm Đồng gồm 93 Xã, Phường thuộc 7 Huyện, 2 Thành phố dựa trên các phương pháp điều tra mang tính thực tế, khả thi nhất. Kết quả điều tra, khảo sát cho thấy, diện tích quy hoạch vùng trồng cây mắc ca tỉnh Lâm Đồng là khoảng 245.152 ha. Trong đó diện tích đất quy hoạch trồng cây lâu năm là khoảng 137.411 ha, cây hàng năm là khoảng 14.366 ha, rừng sản xuất 93.375 ha. Việc trồng xen canh, trồng thuần cây mắc ca sẽ góp phần đa dạng hóa cây trồng, tái cơ cấu lại diện tích cây chè và cây cà phê già cỗi, góp phần gia tăng thu nhập cho người dân.

Trong quá trình triển khai dự án, Công ty đã xây dựng cơ sở dữ liệu nhằm phát triển bền vững cho ngành công nghiệp mắc ca. Công ty đã tiến hành biên soạn các tài liệu về chiến lược phát triển, kỹ thuật gieo ươm nhân giống, kỹ thuật canh tác cây mắc ca, đồng thời xây dựng nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn cao để nghiên cứu đưa ra những giải pháp tối ưu để phát triển cây mắc ca.

YẾU TỐ TẠO NÊN CÂY GIỐNG MẮC CA CHẤT LƯỢNG CỦA HIM LAM MẮC CA

Được sự tư vấn của các nhà khoa học và sự hỗ trợ của các chuyên gia đầu ngành về mắc ca, sau hơn hai năm triển khai Công ty đã xây dựng và đưa vào hoạt động hai vườn ươm cây giống mắc ca tại Đơn Dương và Bảo Lộc với diện tích 20 ha. Tổng công xuất sản xuất cây giống mắc ca của hai vườn ươm là 1.7 triệu cây/năm. Vườn ươm của Công ty được thiết kế theo hướng tối ưu và áp dụng những công nghệ kỹ thuật phù hợp nhất cho việc sản xuất cây giống mắc ca. Cụ thể Công ty xây dựng hệ thống nhà lưới ươm cây với tổng diện tích gần 4 ha đều được trang bị hệ thống tưới nước tự động và mái che đóng mở tự động. Hê thống này rất thuận tiện trong quá trình huấn luyện cây chuẩn bị xuất vườn. Đây là yếu tố quan trọng trước khi xuất vườn để đảm bảo cây giống mắc ca khỏe mạnh, có khả năng thích nghi nhanh chóng với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng sau khi trồng. Ngoài ra, toàn bộ hệ thống nhà lưới của Him Lam Mắc Ca đều được trải bạt địa chất và rải đá mi sàn nhằm hạn chế tối đa sâu bệnh hại cây giống mắc ca.

Song song với việc xây dựng vườn ươm, năm 2016 Công ty cũng đã tìm hiểu và di thực 1.500 cây mắc ca đầu dòng về Lâm Đồng. Toàn bộ 1.500 cây đầu dòng này đều ở độ tuổi 5-6 năm tuổi và đã cho năng xuất ổn định, và đã được chứng nhận của Sở NT&PTNT Đắc Lăk. Tất cả mắt ghép sử dụng trong quá trình sản xuất cây giống của Công ty đều lấy từ vườn đầu dòng này, do đó chúng tôi đảm bảo về nguồn gốc xuất xứ cũng như chất lượng cây giống Him Lam Mắc Ca.

Liên Hệ Nhà Cung Cấp
Chọn tệp Không có tập tin nào được chọn
Đánh giá