Cây quýt đường

Công ty: Công ty cổ phần AZKIDO Việt Nam
Danh mục: Nông nghiệp, lâm nghiệp, thủy sản
Ngày đăng: 04/10/2019
Nội dung

Khi nhắc đến quả quýt chắc hẳn trong số chúng ta không ai là không biết phải không nào? Nó quá quen thuộc và xuất hiện thường xuyên trong cuộc sống, trong những bữa ăn hàng ngày… Tuy nhiên thì giống quýt cũng có khá nhiều loại là quýt chua, quýt ngọt, quýt nhỏ… Hôm nay thì tôi sẽ giới thiệu cho bạn một giống quýt được rất nhiều người yêu thích đó chính là cây quýt đường. Vậy loại quý này có đặc điểm như thế nào và tại sao lại được ưa chuộng như thế. Hãy cùng theo dõi ở nội dung bài viết dưới đây nhé.

cay-quyt-duong-2

Giống quýt đường được rất nhiều người yêu thích

Đặc điểm và giá trị dinh dưỡng của cây quýt đường

Quả quýt đường có phần vỏ mỏng và có dạng hình cầu khi xanh thì vỏ ngoài có màu xanh nhưng khi chín nó lại mang một sắc vàng đẹp mắt. Vỏ khá róc và dễ bóc còn phần thịt quả thì lại có màu cam với vị ngọt đậm đà. Đảm bảo là bạn ăn 1 lần thôi sẽ mãi nhớ đến cái hương vị của nó đấy. Mỗi quả thì có chứa tới 10 múi và mỗi múi có thể không chứa hạt những cũng có khi chứa đến 2-3 hạt. Mỗi trái có trọng lượng trung bình khoảng 150-200g. Từ khi cây bắt đầu cho hoa cho đến khi thu hoạch được cũng mất 1 khoảng thời gian khá dài đó là từ 8 cho đến 10 tháng. Bạn có thể để được quả quýt đường này tối đa 15 ngày mà không cần sử dụng bất kỳ 1 chất bảo quản nào cả.

Còn về giá trị dinh dưỡng của cây thì quả thật nó quá tuyệt bời, cây quýt đường rất giàu các dưỡng chất có lợi cho sức khỏe, có chứa nhiều vitamin C, B1, B2 vừa tốt lại có khả năng chống lão hóa. Đó là phần múi bên trong còn phần vỏ bạn cũng đừng có vội vất đi nhé, nó cũng chính là một vị thuốc đông y chữa được khá nhiều bệnh đó.

cay-quyt-duong-3

Nhận biết được giá trị mà cây quýt đường này mang lại nên hiện nay có khá nhiều người trồng loại quýt này như một cây trồng mong muốn đem lại giá trị kinh thế cao. Vậy chắc hẳn phải có một quy chuẩn nhất định để trồng nó phải không nào? Chính xác nhé, dưới đây tôi sẽ hướng dẫn cụ thể để các bạn biết thêm về điều này.

Các trồng và chăm sóc cây quýt đường

Nếu muốn trồng cây này thì tốt nhất nên chọn vào thời điểm tháng 4-5 âm lịch đây là thời điểm cuối mùa khô đầu mùa mưa nên rất tốt để cho cây sinh trưởng và phát triển.

Cây quýt đường này khá dễ trồng nó tương thích trên khá nhiều loại đất khác nhau chỉ cần đảm bảo là cây không bị ngập úng là được. Tuy nhiên nếu như vào mùa khô thì cần phải tươi sdudr nước nhưng nhớ làm rãnh thoát nước để tránh tình trạng nước ứ đọng tại chỗ nhé. Chính bởi thế mà tùy vào loại đất trồng khác nhau mà lúc này ta sẽ cần phải có chế độ chăm sóc cho cây khác nhau chứ tuyệt đối không nên áp dụng chung 1 công thức được.

cay-quyt-duong-4

Cây trồng nào nếu muốn cho năng suất cao thì cần phải thường xuyên quan tâm để ý đến nó. Nếu như bạn bỏ công bỏ sức chăm chút từng li từng tí một cho khu vườn của mình thì chắc chắn sẽ thu được trái ngọt. Chính vì thế mà hãy sử dụng phương pháp chăm sóc đúng quy chuẩn để có thể đem lại chất lượng tốt nhất.

Đầu tiên chính là lượng nước sao cho phù hợp nhất, chú ý đến việc tưới lượng nước như thế nào cho hợp lý nhất không nên tưới quá nhiều gây ngập rễ nhé. Khi mới trồng trong khoảng 1 tháng đầu tiên thì cứ khoảng 3-5 ngày thì ta nên tưới nước 1 lần sự ổn định về độ ẩm thực sự cần thiết nhất là vào mùa khô nhé.

>> Tham khảo một số giống cây đặc sản khác

Liên hệ với doanh nghiệp
Quý khách cần phải đăng nhập tài khoản doanh nghiệp để gửi liên hệ . để đăng nhập.